Nagmula ang Batangas lomi sa putaheng pansit lomi na nagmula
sa Tsina. Noong 1968, si To Kim Eng, isang Tsino na tumira sa Lipa City, ay
nahilig magluto ng lomi na naiiba sa regular na lomi. Naging sikat ang lomi
niya na naglalaman ng napakaraming sahog sa ibabaw kung kaya’t nagtayo siya
kasama ang asawa niyang Pinay na si Natalia ng pinakaunang lomihan sa Lipa
city. Simula noon, lumaganap na ang lutong lomi at unti-unting dumami ang mga
lomihan sa syudad. Noong Setyembre naman nang taong 2010, ginanap ang unang
Lomi Festival sa Lipa City kung saan nagpapasiklaban ang mga tao gamit ang
kani-kanilang lutong Batangas lomi. Ang pyestang ito ay para mabigyang
kahalagahan ang mga pagsisikap ng mga tao sa likod ng mga lomihan. Ito rin ay
ang kumakatawan sa pagtangkilik ng sariling atin.
Comments
Post a Comment